Đại hội Liên đội trường THCS Nguyễn Hiền – Ngày hội của đội viên

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng đội huyện Nam Trực, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS Nguyễn Hiền, Liên đội trường THCS Nguyễn Hiền đã xây dựng kế hoạch Đại hội  Chi – Liên đội và tổ chức thực hiện với không khí khẩn trương, sôi nổi, tươi vui và hiệu quả.

Đại hội Chi đội mẫu – Chi đội 9D diễn ra vào 16h00’ ngày 03 tháng 10 năm 2016 tại phòng Truyền thống nhà trường với sự có mặt đông đủ của 30 đội viên Chi đội 9D và sự tham dự của các thành viên khách mời: Đại diện Ban chi ủy, Ban giám hiệu, BCH Đoàn, TPT, 20 GVCN lớp và 19 đội viên đại diện cho 19 Chi đội. Tiếp đó, ngày 05 tháng 10 năm 2016, 19 Chi đội trong toàn trường tiến hành Đại hội Chi đội để tổng kết, đánh giá công tác Đội nhiệm kì 2015 – 2016, đề ra chương trình hành động của Chi đội nhiệm kì 2016 – 2017; bầu Ban chỉ huy Chi đội nhiệm kì 2016 – 2017 và 3 đội viên xuất sắc tham dự Đại hội Liên đội.

Háo hức mong chờ và ngày vui cũng đến, Đại hội Liên đội được tổ chức long trọng vào chiều ngày 12 tháng 10 năm 2016 tại phòng truyền thống nhà trường với sự có mặt đông đủ của 64 đội viên ưu tú đại diện cho 20 Chi đội. Đại diện các thầy cô trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu, BCH Đoàn và các thầy cô đoàn viên, trưởng Ban  đại diện Hội  Cha mẹ HS đã về dự chứng kiến sự thể hiện, trưởng thành và động viên, khích lệ các em.

Em Lê Thùy Trang đã thay mặt cho BCH Liên đội nhiệm kì 2015-2016 trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đội nhiệm kì 2015 – 2016 và dự thảo Chương trình công tác Đội nhiệm kì 2016-2017. Báo cáo đã nêu rõ những thành tích mà Liên đội  đạt được trong năm học 2015 -2016; những tồn tại cần khắc phục và dự thảo cụ thể chương trình hành động cũng như các chỉ tiêu phấn đấu của Liên đội theo kế hoạch năm học 2016 -2017 của nhà trường.

Để bản báo cáo và dự thảo chương trình hành động của Liên đội được hoàn thiện, các đại biểu đã tích cực, sôi nổi tham luận trên các mặt công tác. Những ý kiến tham luận thiết thực, hữu ích về học tập, về đạo đức, về vai trò của Ban cán sự lớp và Đội sao đỏ,…được các đội viên chia sẻ nhiệt tình, cởi mở.

Về dự với Đại hội, cô Trần Diệu Hương – Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, căn dặn, khích lệ, động viên và thể hiện niềm tin vào sự trưởng thành ngày càng lớn mạnh của Liên đội.

Đại hội đã tiến hành Bầu cử theo đúng thể lệ, dân chủ, công tâm và bầu ra 20 đội viên xuất sắc vào BCH Liên đội nhiệm kì  2016 – 2017. Cô Phạm Thị Tuyết – TPT Đội đã chúc mừng, công nhận và giao nhiệm vụ cho BCH Liên đội nhiệm kì mới.

Đại hội đã biểu quyết, nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội: Thực hiện đầy đủ, chất lượng, hiệu quả các chương trình hành động của Đội; phấn đấu thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu của Đội theo kế hoạch năm học 2016 – 2017 do nhà trường đề ra; đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh và được Trưng ương Đoàn tặng Bằng khen.

Sự thành công rực rỡ của Đại hội là kim chỉ nam, là nguồn động lực lớn lao để Liên đội TNTP Hồ Chí Minh Trường THCS Nguyễn Hiền tiếp tục rèn luyện, phấn đấu xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Đội, và viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang của ngôi trường mang tên vị Trạng nguyên trẻ tuổi Nguyễn Hiền./.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Liên đội.

LD 1 LD 2 LD3 LD4 LD 5 LD 6 LD 7