Lễ báo công dâng Bác và học tập, trải nghiệm của Đoàn học sinh giỏi Trường THCS Nguyễn Hiền năm học 2017 – 2018

Lễ báo công dâng Bác và học tập, trải nghiệm của Đoàn học sinh giỏi

Trường THCS Nguyễn Hiền năm học 2017 – 2018

Được sự nhất trí của lãnh đạo UBND huyện Nam Trực, Phòng GD – ĐT Nam Trực, ngày 6 tháng 5 năm 2018, trường THCS Nguyễn Hiền đã tổ chức cho các em học sinh giỏi xuất sắc năm học 2017 – 2018 báo công dâng Bác, học tập và trải nghiệm tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam.

Dự lễ báo công dâng Bác có nhà báo Nguyễn Quốc Triển – Phó Tổng biên tập báo Sinh viên, thầy Trần Văn Lực – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên và 169 em học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho 792 học sinh trong toàn trường.

IMG_2365

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em lắng nghe lời Bác Hồ căn dặn thiếu niên Việt Nam.

IMG_2366

Thầy Trần Văn Lực – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh đã báo công dâng Bác những thành tích xuất sắc nổi bật mà thầy và trò đã đạt được trong năm học. “…

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, năm học 2017 – 2018 đoàn học sinh Giỏi lớp 9 dự thi cấp tỉnh các môn văn hóa đạt giải Nhất, xếp thứ ba tỉnh Nam Định, có 96 HS đạt giải cá nhân trong đó có 28 giải nhì, 41 giải ba, 27 giải KK.

Thi HOMC Toán Hà Nội mở rộng đạt 1 huy chương bạc, 01 huy chương đồng.

Thi Toán học Hoa kỳ – AMC 8 có 02 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc, 03 huy chương đồng, 05 HS lọt vào top AMC 10.

Thi trạng nguyên tuổi 13 có 01 HS đạt giải nhất quốc gia.

Thi giải Toán bằng tiếng Anh cấp tỉnh có 01 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải KK.

Thi Hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh có 03 học sinh đạt giải: 01 giải nhì, 02 giải KK.

Thi TDTT cấp tỉnh có 02 giải KK.

Thi Olympic cấp tỉnh có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 05 giải KK.

Thi HSG cấp huyện lớp 8 có 18 giải nhất, 33 giải nhì, 46 giải ba và 35 giải KK.

Thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh có 02 HS đạt giải Ba.

Thi HSG cấp trường khối 6,7 có 9 giải nhất, 17 giải nhì, 45 giải ba, 67 giải KK.

Các hoạt động giáo dục khác: Nhà trường triển khai đạt hiệu quả: Trong phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm có nhiều đề tài xếp loại xuất sắc cấp huyện và được lựa chọn dự thi cấp tỉnh trong đó có 01 đề tài xếp loại Tốt, 05 đề tài xếp loại Khá cấp Sở; 01 đề tài cấp tỉnh. Trong Hội thi sáng tạo khoa học cấp tỉnh 01 đề tài đạt giải Khuyến khích. Trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, toàn trường đạt giải nhất, 03 đồng chí  đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; thi dạy học tích hợp có 01 đề tài đạt giải nhì, 01 đề tài đạt giải KK cấp Bộ; các Câu lạc bộ Toán tuổi thơ, văn học và tiếng Anh hoạt động đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức hoạt động; tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm như Hội chợ Xuân, giáo dục STEM và kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc…”

IMG_2361

Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có thành tích xuất sắc, Báo Thiếu niên tiền phong có trao 10 suất học bổng Vừ A Dính cho các em HS tiêu biểu, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

IMG_2369

Sau Lễ báo công dâng Bác, với lòng thành kính, biết ơn, các vị đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh vào Lăng viếng Bác, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

IMG_2364

IMG_2363

Dự và gặp mặt Đoàn học sinh giỏi của nhà trường, các anh chị cựu học sinh khoá 1984 – 1987 đã trao quà cho Đoàn học sinh giỏi của nhà trường  trị giá 5 triệu đồng.

Các em học sinh đã được trải nghiệm tại Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam. Lễ báo công dâng Bác, học tập và trải nghiệm của các em học sinh tiêu biểu năm học 2017 – 2018 thành công tốt đẹp và để lại trong mỗi các em nhiều kỉ niệm và ấn tượng sâu sắc./.