Đại hội chi bộ trường THCS Nguyễn Hiền nhiệm kỳ 2017 – 2020

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Huyện uỷ Nam Trực, Đảng uỷ Phòng GD&ĐT huyện, ngày 30 tháng 10 năm 2017, Chi bộ trường THCS Nguyễn Hiền long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 11 nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, trên cơ sở đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Đồng thời, Đại hội tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2020.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Hinh – Đảng uỷ viên, Phó trưởng phòng Phòng GD-ĐT Nam Trực. Dự đại hội có đồng chí Trần Văn Lực, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Sau bài phát biểu khai mạc Đại hội của đồng chí Trần Văn Lực – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Diệu Hương – Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã báo cáo tình hình đảng viên dự Đại hội. Hiện tại chi bộ có 34 đồng chí đảng viên trong đó có 27 đảng viên chính thức và 07 đảng viên dự bị; về trình độ chuyên môn: Cao đẳng 05 đồng chí, Đại học 26  đồng chí, sau Đại học 03  đồng chí; về lý luận chính trị: Sơ cấp 32 đồng chí, Trung cấp 02  đồng chí.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Trần Văn Lực – Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 trình bày Báo cáo chính trị tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017.

4.4

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị, được công nhận danh hiệu Chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu hàng năm, cùng với Đảng bộ Phòng GD-ĐT Nam Trực lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả trên các nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ của Đại hội lần này là nhằm phân tích đánh giá, tổng kết tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, chỉ rõ các nguyên nhân, nhất là nguyên nhân những khuyết điểm chủ quan; tập trung thảo luận, bàn các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ 2017-2020 đạt hiệu quả cao hơn và đồng thời bầu cấp ủy Chi bộ lần thứ 11 nhiệm kỳ 2017-2020, tiếp tục giữ vững những thành tích mà chi bộ đã đạt được.

Tại Đại hội các đồng chí đảng viên đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cho báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2017, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020 và báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc – Phó Hiệu trưởng tham luận về công tác xây dựng đội ngũ.

4.3

Đồng chí Lê Văn Mạnh tham luận về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đồng chí Phạm Thị Thảo tham luận về công tác Đoàn-Đội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Hinh – Đảng uỷ viên, Phó trưởng phòng Phòng GD-ĐT Nam Trực đã ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã đoàn kết, sáng tạo thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2017 đồng thời chỉ đạo Chi bộ cần có những giải pháp phù hợp trong nhiệm kỳ mới trên các lĩnh vực công tác.

4.6

Đại hội cũng đã thể hiện sự nhất trí cao và gửi gắm niềm tin của Đại hội trong việc lựa chọn bầu 05 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực để tham gia vào Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020: Đ/c Trần Văn Lực, Đ/c Trần Diệu Hương, Đ/c Phạm Thị Ngọc, Đ/c Phan Văn Vũ, Đ/c Trịnh Duy Lâm; đồng chí Trần Văn Lực giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Diệu Hương giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

4.1

Đại hội chi bộ trường THCS Nguyễn Hiền nhiệm kỳ 2017 – 2020 đã thành công tốt đẹp hứa hẹn những bước tiến vững chắc của Chi bộ. Những kết quả đạt được trong Đại hội đã thể hiện tinh thần “Dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới” của chi bộ. Nghị quyết của Đại hội đã được Đại hội biểu quyết thông qua là bước khởi đầu tốt đẹp và là nền tảng cho nhiệm kỳ mới. Cùng với những thuận lợi, song cũng còn những khó khăn trước mắt, nhưng với tinh thần trách nhiệm của mỗi đảng viên và sự quyết tâm vượt khó, đoàn kết thống nhất, giúp đỡ lẫn nhau trong chi bộ, tiếp tục đẩy mạnh việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chi bộ trường THCS Nguyễn Hiền càng có thêm niềm tin và quyết tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần xây dựng ngày càng phát triển, giữ vững thành tích chung của Đảng bộ phòng GD-ĐT Nam Trực.